Lựa chọn nồi nấu bột cho trẻ cũng là một công việc khó khăn cho nhiều bà mẹ, đặc biệt trước sự đa dạng của thị trường nồi nấu bột như hiện nay. Hôm nay, Chomebe.com sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn nồi bột từ cho trẻ nhỏ tốt nhất, để có những món ngon cho bé yêu nhé!

An toàn cho sức khỏe

Là công đoạn sẽ tiếp xúc trực tiếp tới thức ăn của trẻ nên lựa chọn nồi nấu bột an toàn cho trẻ phải ưu tiên vấn đề an toàn sức khỏe lên hàng đầu. Hiện nay, có nhiều sản phẩm nồi nấu bột có sử dụng chất chống dính, tuy nhiên với những chất chống dính không đảm bảo khi nấu ở nhiệt độ cao, sẽ sản sinh ra chất độc hại không tốt cho trẻ.

Nồi bột từ phủ sứ được khuyên dùng nhiều hơn khi lựa chọn các loại nồi nấu bột cho trẻ

Việc sử dụng chất chống dính cũng có nguy hại khi sử dụng một thời gian dài những loại chống dính không đảm bảo sẽ bị bong tróc, có thể rơi vào thức ăn, rất nguy hiểm. Vì vậy, lựa chọn các loại nồi nấu bột phủ sứ hoặc loại thủy tinh sẽ đảm bảo hơn rất nhiều.

Lựa chọn kích thước nhỏ

Kích cỡ các loại nồi nấu bột từ 12-16cm

Vì bé còn ăn ít nên mỗi bữa mẹ chỉ nấu đủ cho từng bữa ăn, để đảm bảo chất dinh dưỡng trong bột và hương vị của bột sẽ ngon hơn, nên các mẹ nên chọn nồi nấu bột có kích thước nhỏ, đường kính tầm 12-16cm là vừa. Tuy nhiên, nên chọn kích thước từ 14-16cm, vì kích cỡ này mới có thể đặt lên bếp gas hoặc bếp từ.

Có tay cầm an toàn

Lựa chọn các loại nồi có tay cầm và có núm nắp để sử dụng đảm bảo an toàn không bị bỏng. Kích cỡ của nồi nấu bột thường nhỏ nên việc lựa chọn thiết kế tay cầm sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Lựa chọn các thương hiệu uy tín về cung cấp thiết bị nhà bếp sẽ chọn mua được những sản phẩm chất lượng. Trên thị trường hiện nay có những thương hiệu nồi chảo uy tín được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn như: Supor, Elmich, Vision, Neoflam,..

Thương hiệu uy tín cho sản phẩm tin cậy!

Trong đó, nồi bột từ phủ sứ Elmich như đã nói ở trên được tin dùng hơn cả bởi đặc trưng là thiết kế đẹp và an toàn với chất liệu chống dính an toàn cho sức khỏe của bé.

Trên đây là một vài kinh nghiệm để chọn nồi bột từ cho trẻ đảm bảo, các mẹ nên tìm mua tại các đại lý bán nồi nấu bột chính hãng để mua được sản phẩm chất lượng, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng.