Nồi hấp điện đa năng đã không còn quá xa lạ với những người nội trợ để chế biến những món hấp ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Tuy nhiên, không phải loại nồi hấp điện nào cũng tốt để phát huy hết ưu điểm nổi trội của nó. Vì vậy, tìm hiểu những điều cần lưu ý khi chọn nồi hấp thức ăn bằng điện là điều cần thiết trước khi bạn định sắm cho gia đình thiết bị này nhé!

Nồi hấp điện giúp chế biến món ăn tiện lợi hơn

Hãy để Chomebe.com giúp bạn tìm hiểu những lưu ý này qua vài gạch đầu dòng dưới đây. Đó cũng là cách để biết được loại nồi hấp nào tốt nhất hiện nay.

  • Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình

Việc xác định nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều hay ít hay cụ thể đó là lựa chọn dung tích hoặc kích thước của nồi hấp. Các mẫu trên thị trường hiện nay thường có dung tích từ 3 đến 10 lít. Bạn nên tính toán dựa trên số thành viên trong gia đình và nhu cầu ăn món hấp trong thực đơn của gia đình hàng ngày.

  • Giá thành của sản phẩm

Hiện giá thành của nồi hấp điện dao động từ 300 nghìn đến vài triệu đồng. Các mức giá khác nhau tùy theo hãng và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, mẫu nồi hấp phổ biến hiện nay thường được nhiều gia đình chọn mua có giá trên, dưới 1 triệu đồng.

Trước khi mua nên tham khảo giá thành của sản phẩm tại nhiều trung tâm điện máy hoặc các đại lý phân phối sản phẩm khác nhau để lựa chọn được giá thành ưu đãi nhất.

  • Mẫu mã thiết kế tiện lợi

Các nồi hấp điện hiện nay đều có thiết kế nhiều tầng, phổ biến là thiết kế 3 tầng. Bạn nên chọn mua những nồi hấp các khay tách rời, để tiện cho việc lau rửa và linh động trong nhu cầu sử dụng. Thiết kế của nồi hấp cần chắc chắn để đảm bảo việc kín hơi khi hấp.

  • Chức năng của nồi hấp điện

Nồi hấp điện được xem là dụng cụ hấp đa năng trong nấu ăn. Việc lựa chọn một thiết bị đảm bảo được chức năng nấu được nhiều món cùng lúc, đa dạng trong việc dùng để chế biến thực phẩm sẽ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Vì vậy, cần đọc kỹ các hướng dẫn về công dụng của sản phẩm trước khi mua hoặc có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

  • Hãng sản xuất

Có nhiều nhà sản xuất trong và ngoài nước đều cung cấp loại nồi hấp bằng điện. Việc tìm hiểu và lựa chọn hãng uy tín, được nhiều người tin dùng sẽ giúp cho việc mua dễ dàng hơn và mua được sản phẩm chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường thiết bị nhà bếp có những hãng tên tuổi như Philips, Braburg, Magic, Elo,…, bạn có thể tham khảo thêm cho sự lựa chọn của mình.

  • Chính sách bảo hành và phụ kiện chính hãng

Thời gian bảo hành của các loại nồi hấp điện thường từ 6 – 24 tháng, vì vậy cần xem xét thời gian bảo hành cụ thể trước khi mua vì nếu thiết bị này có trục trặc hay hỏng thì sẽ mất một khoản kha khá cho việc sửa chữa. Lựa chọn loại nồi có thời gian bảo hành tốt cùng các phụ kiện đi kèm chính hãng sẽ là đảm bảo cho các chi phí về sau.